Review Đi Làm ở Campuchia – Chia Sẻ Kinh Nghiệm Từ A – Z

Review đi làm ở Campuchia

Review đi làm ở Campuchia luôn là thông tin mà rất nhiều lao động Việt Nam quan tâm. Khi sang đây, mọi người sẽ có những jobs như thế nào? Mức lương được trả ra làm sao? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua những chia sẻ sau đây của trang chủ okvip24

Review đi làm ở Campuchia – Chế độ làm việc 

Chế độ là vấn đề đầu tiên mà lao động quan tâm khi muốn sang một thị trường mới để làm việc. Dưới đây là review chi tiết nhất về vấn đề này mà OKvip đã tổng hợp lại được. 

Review chế đồ làm việc và việc làm tại Campuchia
Review chế đồ làm việc và việc làm tại Campuchia

Thời gian làm việc 

Theo quy định của Campuchia, một lao động nước ngoài thường sẽ được ký hợp đồng có thời hạn từ 6 – 12 tháng. Đây là một khoảng thời gian hợp lý đảm bảo bạn có thể làm quen với job và kiếm một khoản thu nhập hấp dẫn. Riêng với Okvip, nếu người lao động có nhu cầu tiếp tục công tác tại quốc gia này thì có thể làm đơn nêu nguyện vọng gia hạn thêm hợp đồng. 

Về thời gian lao động trong ngày, theo review đi làm ở Campuchia tùy thuộc vào từng công việc mà các công ty sẽ đưa ra khoảng thời gian cụ thể khác nhau. Tuy nhiên, thông thường vẫn sẽ là 8 tiếng 1 ngày. Ở OKvip thì thường bắt giờ lúc 8h30 và kết thúc vào 5h30 chiều. 

Review đi làm ở Campuchia liên quan đến lương thưởng 

Thông thường, một lao động sang làm việc theo chế độ xuất khẩu lao động sẽ được công ty chủ quản hỗ trợ về nơi ở, chỗ ăn,… Vào những ngày lễ tết cũng sẽ nghỉ theo chế độ của người dân bản địa. Còn về vấn đề tiền lương, theo thông tin đến từ review đi làm ở Campuchia, tùy vào vị trí, chức danh mà mọi người sẽ nhận được thu nhập sau thuế là: 

  • Đối với công nhân cơ bản sẽ nhận từ 12 -15 triệu đồng/ tháng. 
  • Lao động kỹ thuật, nhân viên tài chính ngân hàng, quản lý tại các công ty thì mức lương cao hơn từ 20 -25 triệu/ tháng. 
  • Với những người có chức vụ cao với chuyên môn tốt thì có thể nhận được từ 25 -50 triệu/ tháng. 

Mức độ vất vả của các job tại campuchia 

Để xác định xem công việc có vất vả hay không thì cần xét xem bạn đang làm ở vị trí, chức danh nào. Đối với những lao động chân tay thì để kiếm được khoản thu nhập từ 12 -15 triệu sẽ phải bỏ ra rất nhiều công sức. Với những jobs liên quan đến trí não, tay nghề cao thì nhàn hạ về chân tay nhưng lại phải suy nghĩ nhiều hơn. 

Chia sẻ những công việc tại Campuchia đang cần lao động 

Campuchia là một thị trường lao động sôi động được nhiều người Việt Nam nhắm tới. Dưới đây chính là những công việc bạn có thể làm khi đến quốc gia này. 

Những công việc tại Campuchia đang cần lao động
Những công việc tại Campuchia đang cần lao động

Công việc chân tay 

Theo review đi làm ở Campuchia, đây là jobs được khá nhiều người lựa chọn khi đến quốc gia xinh đẹp này. Theo đó, lao động sẽ sử dụng sức lực của mình để hoàn thành như công nhân, làm nông nghiệp, chăn nuôi, xây dựng… Đây là những công việc khá nặng nhọc nhưng vẫn sẽ có thời gian nghỉ ngơi rõ ràng nên sức khỏe của bạn vẫn sẽ được đảm bảo. 

Lao động phổ thông không cần bằng cấp quá cao

Theo đánh giá từ review đi làm ở Campuchia thì công việc này sẽ có phần nhẹ nhàng, đỡ tốn sức hơn. Bạn sẽ nhận được những jobs với các vị trí trong nhà hàng khách sạn, chế biến thức ăn, may mặc, chia bài trong các sòng bạc,… 

Các jobs được kể đến trên thì thường sẽ có thời gian thử việc và đào tạo nhất định. Tuy nhiên, người lao động sẽ không cần bằng cấp quá cao cùng kinh nghiệm trước đó. Như vậy thì cơ hội kiếm tiền sẽ cao hơn rất nhiều. 

Lao động liên quan đến trí óc

Theo review đi làm ở Campuchia, lao động trí óc thường phải có trình độ và chuyên môn cao, đã có kinh nghiệm làm việc trước đó thì mới có thể được các công ty ký hợp đồng. Ở quốc gia này, bạn có thể apply CV của mình vào các vị trí như nhân viên sale, quản lý sòng bài, giám đốc, kỹ thuật viên trong các nhà máy,…

Trên thực tế, Okvip cũng sẽ có những lãnh đạo cấp cao như quản lý, giám đốc của một mảng nào đó là người Việt Nam. Chính vì họ có kiếm thức cùng chuyên môn nên mức lương được trả sẽ rất cao.

Hướng dẫn những tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp công tác

Để tìm kiếm được một jobs như ý tại các công ty uy tín như Okvip thì người chơi cần tìm hiểu các đánh giá mà Review đi làm ở Campuchia đưa ra sau đây: 

Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp cộng tác
Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp cộng tác

Chọn các công ty minh bạch, có lịch sử hoạt động lâu dài 

Điều đầu tiên mà bạn cần chú ý khi lựa chọn địa điểm làm việc cho bản thân mình chính là lựa chọn các công ty có lịch sử hoạt động lâu đời và rõ ràng. Cụ thể, người lao động nên kiểm tra các thông tin liên quan đến thời gian thành lập và hoạt động của công ty đó.

Theo review đi làm ở campuchia, nếu như bạn thấy các thông tin được đưa ra mơ hồ, mỗi website lại đưa ra một dữ kiện khác nhau, mơ hồ thì nên từ bỏ ngay vì đây có thể là công ty ma. Những doanh nghiệp này thường thành lập với mục đích lừa đảo. 

Ví dụ như khi bạn vào website của Okvip, tất cả các thông tin của tập đoàn đều được cập nhật trực tuyến một cách minh bạch. Chúng tôi còn cung cấp địa chỉ, thời gian thành lập rõ ràng để mọi người đều biết. . 

Được nhiều người Việt đề xuất và đánh giá cao

Trên thực tế cộng đồng lao động Việt Nam tại Campuchia rất nhiều. Trên các trang mạng xã hội, hội nhóm review đi làm ở Campuchia cũng được lập ra để mọi người giải đáp thông tin nhanh chóng hơn. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể vào đây và hỏi thăm về doanh nghiệp hay jobs mà mình đang muốn làm. Hãy quan sát đề xuất của qua những bài viết hoặc bình luận trên đó và lựa chọn job phù hợp với mình. 

Quy trình đi làm việc minh bạch 

Nếu là một công ty uy tín giống như Okvip thì các quy trình sang công tác đều sẽ được đưa ra rõ ràng và thảo luận trước với người lao động trước khi họ ký kết hợp đồng. Đặc biệt, quy trình đi lại, thủ tục nhận lao động, thời gian cùng tiền lương sẽ quy định chi tiết trong hợp đồng trước khi hai bên ký kết. 

Theo review đi làm ở Campuchia, 98-99% các công ty không có quy trình làm việc minh bạch thì đều là lừa đảo. Họ sẽ đưa ra những thông tin mập mờ, không thảo luận trước và thường yêu cầu người lao động tự làm các thủ tục. Nếu anh em gặp phải một doanh nghiệp như thế này thì cần tránh xa nhé. 

Xem thêm: Kinh Nghiệm Làm Việc Tại Campuchia Đầy Đủ, Chi Tiết Nhất

Có nên đi làm tại Campuchia hay không? 

Đây là câu hỏi được nhiều lao động tại Việt Nam quan tâm nhất hiện nay. Theo đánh giá của review đi làm ở Campuchia, việc có nên xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. 

Nếu trong trường hợp cuộc sống tại Việt Nam của bạn quá khó khăn và muốn sang công tác ở một quốc gia có chi phí không quá đắt đỏ, lương cao thì đây là một địa điểm lý tưởng. Bên cạnh đó, khi đến với Campuchia, mọi người cũng sẽ có thêm rất nhiều cơ hội học hỏi và thêm những trải nghiệm mới. Tuy nhiên, hãy luôn chọn lựa công ty uy tín, an toàn để tránh cảnh tiền mất, tật mang. 

Có nên đi làm tại Campuchia không
Có nên đi làm tại Campuchia không

Trên đây là toàn bộ Review đi làm việc tại Campuchia mà mọi người đang rất quan tâm hiện nay. Chúng tôi hy vọng rằng, qua những chia sẻ bài tin tức trên của okvip24 thì bạn có thể giúp bạn có thêm hiểu biết và tìm kiếm được một job phù hợp với thu nhập cao.